Jeff Bezos và sự vươn lên của Amazon.com

“Cách mạng công nghiệp 4.0”, “Điện toán đám mây” Hay “Internet”. Là những cụm từ đã không quá xa lạ với chúng ta ở thế kỷ XXI, sự bùng nổ của máy móc hiện đại phục vụ sản xuất và đời sống đã khiến thế giới chuyển mình. Cùng với đó Internet và các dịch vụ trực tuyến càng thúc đẩy con người văn minh hơn, đưa thế giới lại gần với nhau để cùng học tập và phát triển.

Với đầu óc tư duy sáng tạo và một tầm nhìn xa, Jeff Bezos – Người sáng lập công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon đã khẳng định vị thế của Internet và thương mại điện tử để trở thành người giàu nhất thế giới.

“Vẫn còn nhiều thứ chưa được tạo ra.

Vẫn còn nhiều điều mới mẻ sẽ đến.

Con người vẫn chưa hiểu sức mạnh thực sự của Internet đem lại và vẫn chỉ ở chặng đầu của con đường dài”.

Là những câu nói đầy ắp niềm tin được Jeff Bezos đặt ở văn phòng Amazon.

Và rồi, để kể về quá trình hình thành “đế chế Amazon” từ những ngày sơ khai cho đến sự thành công cho tới tận bây giờ, Richard L. Brandt đã viết cuốn sách “Jeff Bezos và sự vươn lên của Amazon.com”. Để có thể thành công trong kinh doanh cần phải có rất nhiều yếu tố nhưng trên hết, niềm tin và sự hài lòng của khách hàng là điều dẫn ta đi được chặng đường dài trên bước đường thành công đó. Khó khăn và vấp ngã thì chắc hẳn ai cũng phải trải qua nhưng dù có như thế nào vẫn hãy luôn tin vào chính mình, đó chính là chìa khóa thành công.

Mở đầu cuốn sách, Richard L. Brandt đã cho ta thấy sự tiện lợi và nhanh gọn của thương mại điện tử. Chỉ cần một cú nhấp chuột, mặt hàng muốn mua sẽ được giao tới tận nơi cho dù bạn ở nơi đâu. Bezos muốn sử dụng công nghệ để cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Triết lý đó đã đem lại chương trình phần mềm được cấp bằng sáng chế nổi tiếng và bị căm ghét nhất của Amazon, được gọi là “1 Click ordering”. Với sứ mệnh phấn đấu trở thành công ty số một trái đất về lấy khách hàng làm trung tâm, nơi mà mọi người có thể tìm và khám phá bất cứ món đồ nào họ muốn mua trên mạng. Amazon được nhiều người đón nhận và phát triển một cách nhanh chóng.

Nhưng không ai biết rằng để đạt được thành công như bây giờ Jeff Bezos cũng đã trải qua những thời điểm khó khăn.

Bố mẹ ly dị năm Jeff Bezos lên 4, ba năm sau mẹ ông tái hôn với một người Cuba nhập cư. Từ năm 4 tuổi đến năm 16, Bezos dành kì nghỉ hè của mình tại nông trại của ông ngoại ở bang Texas, làm những việc như sửa cối xay gió hay chăn bò. Khi còn ở tuổi thiếu niên, ông đã phải vất vả làm việc tại McDonald’s. Jeff Bezos tốt nghiệp Đại học Princeton chuyên ngành khoa học máy tính và sử dụng những kỹ năng của mình để làm việc tại phố Wall. Ông đã từ chối làm việc theo lời mời của Intel và Bell Labs để tham gia một startup tên Fitel. Sau đó ông làm việc tại quỹ đầu tư D.E. Shaw và trở thành phó giám đốc chỉ sau 4 năm. Nhưng trong Ông vẫn luôn cảm thấy có gì đó chưa thỏa mãn với hiện tại.

Nhắc đến những thành công lớn của Amazon, dĩ nhiên ta không thể không nhắc đến đầu óc tư duy của Jeff Bezos, khởi nghiệp bằng sự đam mê và đón đầu xu thế về thương mại điện tử Ông đã chứng minh cho thế giới thấy tầm nhìn xa của mình. Luôn nỗ lực đổi mới mọi thứ dù chỉ là nhỏ nhất và đôi khi là không tưởng để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đối với Bezos, những lời nói có sức mạnh rất to lớn và chăm sóc khách hàng cũng vậy, luôn phải tạo cho họ cảm giác ưng ý và vừa lòng nhất rồi khách hàng sẽ tự quay lại với mình. Có thể thấy, Jeff Bezos là một người khá tỉ mỉ và cầu toàn đặc biệt trong tuyển chọn nhân lực, một nhân viên chăm sóc khách hàng của Amazon đã nói: “Chúng tôi phải chăm sóc khách hàng một cách sâu sắc và làm điều đó với một tốc độ cực nhanh”. Đối với ông, sự nổi tiếng của Amazon được tạo nên bởi những đánh giá của khách hàng, chính vì thế dù có cải tiến công nghệ đến thế nào thì cuối cùng đều hướng đến để phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng của Amazon.

“Những người bán hàng lớn thường không bao giờ có cơ hội để hiểu từng khách hàng cá nhân của họ một cách thực thụ. Thương mại điện tử sẽ làm cho điều đó trở nên có thể” là lời khẳng định của Jeff Bezos. Ở một khía cạnh nào đó, ta có thể nói rằng Amazon và Jeff Bezos đã mở đầu cho một kỷ nguyên về thương mại điện tử và cho đến ngày nay đã có rất nhiều công ty đã đầu tư phát triển mảng này. Nó đã giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong đời sống và học tập.

Với ngòi bút của Richard L. Brandt – một nhà báo chuyên viết về thung lũng Silicon, Ông đã viết nên một cuốn sách vô cùng sắc sảo và tinh tế với những lời bình hết sức hay và bổ ích khi có một cái nhìn bao quát về thế giới, con người. Rồi từ đó khắc họa nên Jeff Bezos như là một biểu trưng cho lòng nhiệt huyết, đam mê và cả niêm tin vào chính bản thân mình. Dù có khó khăn hay vấp ngã đó cũng chính là những bài học mà đời ban tặng cho ta để trưởng thành. Không có thành công nào là dễ dàng cả, chỉ cần ta cố gắng nỗ lực cộng với một lối tư duy mới, dám nghĩ dám làm thì chắc hẳn ta sẽ thành công.

Cuốn sách “Jeff Bezos và sự vươn lên của Amazon.com” của Richard L. Brandt không chỉ đơn thuần là cuốn sách nói về quá trình bước đến thành công của Jeff Bezos và Amazon mà còn là cuốn sách gối đầu giường của những người có đam mê, muốn thực hiện ước mơ để theo đuổi thành công, theo đuổi cái mà trái tim mình mách bảo. Hãy tin vào chính bản thân mình đó là chìa khóa của sự thành công. Giống như Jeff Bezos đã nói “Cuối cùng, chúng ta là lựa chọn của chính chúng ta”.